Home / news / Tham khảo về những điều cần biết khi lì xì

Tham khảo về những điều cần biết khi lì xì

Lì xì tết là một tục lệ truyền thống không thể thiếu trong mỗi đợt tết đến xuân về của người Việt Nam chúng ta. Mỗi vùng miền trên đất nước đều có những cách lì xì riêng nhưng chung quy lại tất cả phải dùng đến tiền để lì xì. Vậy tiền lì xì bao nhiêu là đủ? Và khi lì xì cần lưu ý gì? Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn trả lời các câu hỏi.

 

Tiền lì xì bao nhiêu là đủ?

Với sự phát triển của xã hội thì tục lệ lì xì ngày xưa của cha ông ta được giữ đến ngày nay đã phần nào mất đi nét đẹp vốn có. Bởi lẽ ngày nay họ quan trọng bao nhiêu tiền hơn là ý nghĩa của phong tục này. Chính vì thế cứ mỗi đợt tết về thì câu hỏi “ lì xì bao nhiêu là đủ?” luôn là nỗi đắn đo của mọi người.

Tết là thời điểm để mọi người dành tặng tình cảm cho nhau lì xì nhau với những lời chúc tốt lành. Thông thường trước kia người ta chỉ lì xì những đồng tiền có màu đỏ như 500 đồng hay 10.000 đồng với ý nghĩa mong một năm mới bình an, may mắn, hạnh phúc tài lộc đến với người nhận chúng.

Nhưng ngày nay thì người ta dường như không quan tâm đến ý nghĩa của chúng mà chỉ quan tâm xem được tiền lì xì bao nhiêu? Chính vì vậy mà tùy từng điều kiện của mỗi người, mỗi gia đình mà có tiền lì xì tết riêng? Ở các vùng quê thông thường là 5.000 – 10.000 đồng. Còn thành phố thì vài trăm nghìn hoặc lên tới cả triệu đồng.

Những lưu ý khi lì xì tiền

  • Tiền lì xì phải là tiền mới không nếp gấp và tốt nhất có màu đỏ và số tiền phải là số lẻ
  • Nên cho tiền vào phong bao lì xì màu đỏ
  • Không sử dụng những bao lì xì cũ, hay tiền cũ
  • Không nên đưa tiền trực tiếp.

Xem thêm: xu con heo

Với những chia sẻ trên hy vọng các bạn đã tìm ra được câu trả lời cho những câu hỏi phía trên. Lì xì là thể hiện tình cảm của mình với người được lì xì vì thế mà mỗi người chúng ta đừng có quan trọng vấn đề này. Hãy đặt tình cảm và ý nghĩa của tiền lì xì lên hàng đầu.

 

About bảo bao

Check Also

Chung cư Han Jardin | Dự án Căn hộ, Chung cư Chung cư Han Jardin

Giới thiệu dự án Thông tin chung cư Han Jardin Dự án Han Jardin được triển khai …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *